วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





บะหมี่แห้งหมูแดง



ส่วนผสม
เส้นบะหมี่  (ตามต้องการ)                                                             5                                   กรัม
เนื้อหมูแดง  (ใส่หมูหรือ ลูกชิ้น อื่นได้ตามต้องการ)                      4                                    ขีด
ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสมะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาลทราย กระเทียม น้ำมันพืช ผักกวางตุ้ง ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น ตังฉ่าย


วิธีทำ
1. เนื้อหมูล้างให้สะอาด ทำเป็นหมูแดงตามวิธีทำข้าวหมูแดง
2. กระเทียมสับละเอียดเจียวไว้ครึ่งถ้วย
3. ล้างผักให้สะอาด กวางตุ้งหั่นสั้นๆ ต้นหอม ผักชีหั่นฝอย
4. นำหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือดลวกผักกวางตุ้งพอสุก ใส่จานพักไว้
5. ลวกเส้นบะหมี่พอสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะบัดให้แห้งใส่ชาม
6. ใส่ผักกวางตุ้ง ตักน้ำมันกระเทียมเจียวใส่คลุกให้ทั่วเส้นใส่น้ำปลา ตังฉ่าย ใส่หมูแดง แต่งหน้าโรยด้วยต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น รับประทานกับพริกดองน้ำส้ม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและพริกป่น

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon