วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





ยำวุ้นเส้น


ส่วนผสม
วุ้นเส้น (ห่อเล็กนะ)                                                                             1                                     ห่อ
หมูสับ                                                                                                 1                                    ขีด
พริกขี้หนูซอย  ตามชอบ
หอมหัวใหญ่ซอย                                                                                1                                      ลูก 
 คื่นช่ายหั่นเป็นท่อนพอประมาณ                                                         1                                      ต้น  
มะเขือเทศ                                                                                           2                                      ลูก
น้ำมะนาว                                                                                             3                                   ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                                                                              2 1/2                               ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                                                                                                 1                                   ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสง



วิธีทำ

  1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำวุ้นเส้นลงไปลวก ตักขึ้นมาใส่กระชอน (พักไว้)
  2. นำหมูสับลงไปลวก จนสุก ตักใส่กระชอน (พักไว้)
  3. นำวุ้นเส้น กับ หมูสับ ไปผสมกับเครื่องปรุงที่ซอยทิ้งไว้ คลุกให้เข้ากัน
  4. ชิมรส เพิ่มรสชาติ ได้ตามชอบ
  5. โรยหน้าด้วย คื่นช่ายและถั่วลิสง

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon