ยำวุ้นเส้น
วุ้นเส้น (ห่อเล็กนะ) 1 ห่อ
หมูสับ 1 ขีด
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
หอมหัวใหญ่ซอย 1 ลูก
คื่นช่ายหั่นเป็นท่อนพอประมาณ 1 ต้น
มะเขือเทศ 2 ลูก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสง
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำวุ้นเส้นลงไปลวก ตักขึ้นมาใส่กระชอน (พักไว้)
- นำหมูสับลงไปลวก จนสุก ตักใส่กระชอน (พักไว้)
- นำวุ้นเส้น กับ หมูสับ ไปผสมกับเครื่องปรุงที่ซอยทิ้งไว้ คลุกให้เข้ากัน
- ชิมรส เพิ่มรสชาติ ได้ตามชอบ
- โรยหน้าด้วย คื่นช่ายและถั่วลิสง