วันพุธที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :
สูตรอาหาร

 หอยลายผัดน้ำพริกเผาเป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับพ่อครัวแม่ ครัวมือใหม่มากๆเลยนะคะ เนื่องด้วยขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้เมนูสุดอร่อย หอยลายผัดน้ำพริกเผา พร้อมรับประทานแล้วค่ะ รสชาติก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆเลยล่ะค่ะ เรามาดูวัตถุดิบและวิธีการทำ กันเลยนะคะ

หอยลายผัดน้ำพริกเผา
ส่วนผสม
หอยลาย                          450  กรัม
ใบโหระพา                       1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                          3   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                             1  ช้อนชา
น้ำปลา                             1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด         2  ช้อนชา
น้ำพริกเผา                        2  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


1.นำกระทะพร้อมด้วยน้ำมันพืชตามสัดส่วนไปตั้งไฟที่ความร้อนระดับปานกลาง จากนั้นนำกระเทียมสับละเอียดลงไปผัดจนเหลือง

2.นำหอยลายที่เตรียมไว้ลงไปผัดในกระทะจนหอยลายสุก โดยสังเกตุจากฝาหอยลายจะเปิดออกเมื่อสุก จากนั้นจึงปรุงรสด้วย น้ำตาล,น้ำปลา,และน้ำพริกเผา

3.ใส่ใบโหระพาในขั้นตอนสุดท้ายและรีบปิดไฟและผัดต่อเพื่อไม่ให้ใบโหระพาเละจนเกินไป จากนั้นตัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟในทันที

 จบไปอีก 1 เมนูสุดอร่อย กับเมนู หอยลายผัดน้ำพริกเผา เมนูง่ายๆทำง่ายๆแต่ได้อาหารสุดแสนอร่อยน่ารับประทาน เมนูต่อไปจะเป็นอะไร โปรดติดตามกันต่อไปนะคะ ^  ^

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon