วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ




ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ                                          200                  กรัม
มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ                  6                    ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ                                  1/2                  ผล
ซอสมะเขือเทศ                                  1/2                  ถ้วยตวง
กระเทียมสับ                                         1                   ช้อนชา
เกลือป่น                                             1/4                  ช้อนชา
พริกไทยป่น                                          1                   ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว                                   2                   ช้อนชา
เส้นสปาเก็ตตี้                                     100                  กรัม
ใบโหระพาสับ                                       4                    ใบ
เนยสด                                                  3                    ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืช พักทิ้งไว้
2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยสด เนื้อหมูสับ มะเขือเทศสับ หอมใหญ่สับ ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น     น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น กระเทียมสับและใบโหระพาสับ ผัดให้เข้ากันจนสุก ตักใส่ภาชนะ
3. นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยใบโหระพาให้สวยงามน่ารับประทาน

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon