วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :



ตําข้าวโพดกุ้งสด



เครื่องปรุง
กระเทียมกลีบเล็ก 3 กลีบ
พริกขี้หนู ตามชอบ
ถั่วฟักยาว 2 ฝัก
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือ 2 ลูก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
ข้าวโพดต้มสุก แกะเป็นเม็ด 1 ฝัก
กุ้งลวกสุก 5 ตัว
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

  • ตำกระเทียมและพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ
  • หักถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นๆและกุ้งแห้งลงไป ตำเบา ๆ ให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว ตำให้น้ำตาลปี๊บละลาย ชิมรส ตามชอบ 
  • ใส่เม็ดข้าวโพดต้มสุกและกุ้งลวกสุกลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ตักใส่จาน เสร็จ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon