วันพุธที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :

 


ราดหน้าทะเล


ส่วนผสม
1.เส้นใหญ่,เส้นหมี่กรอบ (เส้นอะไรก็ได้ตามใจชอบ)
2. กุ้งสด 4 ตัว (ตามใจชอบ)
3. ปลาหมึกกล้วยสด 1 ตัว (ตามใจชอบ)
4. กระเทียม 5 กลีบ
5. ผักคะน้า
6. เต้าเจี้ยวขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
10. น้ำมัน
11. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำเปล่า


วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ เอาเส้นใหญ่ ลงไปผัดกับซีอิ๊วดำ ให้เส้นมีกลิ่นหอมกระทะ ถ้าเส้นหมี่กรอบก็เอาไปทอดจนเส้นสุกหรือกรอบ เสร็จแล้วใส่จานพักไว้
2. ทำน้ำราดหน้า เจียวกระเทียมกับน้ำมัน ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดเล็ดน้อย
3. ใส่ผักคะน้า ปรุงด้วยเต้าเจี้ยวขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า
4. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า เทลงไปในน้ำราดหน้า คนไปพร้อมกัน เพื่อให้น้ำราดหน้าเหนียว ไม่เป็นก้อน เหนียวพอใช้ได้ก็ปิดไฟ 
5. ตักน้ำราดลงบนเส้นที่เตรียมไว้ ปรุงรสตามชอบเลย พร้อมเสริฟ


Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon