กุ้งผัดเห็ดหอมต้นกระเทียม
ส่วนผสม
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
- เห็ดหอมสด (เห็ดที่ต้องการจะใส่) 7 ดอก
- ต้นกระเทียมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 100 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนนำกระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองหอม
2.ใส่กุ้งสด ผัดพอสุข ใส่เห็ดหอม ต้นกระเทียม
3.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ