วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




กุ้งผัดเห็ดหอมต้นกระเทียม
ส่วนผสม
  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก                   10                    ตัว
  • เห็ดหอมสด (เห็ดที่ต้องการจะใส่)                             7                     ดอก
  • ต้นกระเทียมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ                                     100                   กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด                                                  1                    ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม                                                         2                    ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว                                                                     2                    ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส                                                                 1                    ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย                                                              1/2                  ช้อนชา
  • น้ำเปล่า                                                                      3                     ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช                                                                    2                     ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนนำกระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองหอม
2.ใส่กุ้งสด ผัดพอสุข ใส่เห็ดหอม ต้นกระเทียม
3.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon