วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ไก่ต้มน้ำปลา
ส่วนผสม
  • ไก่บ้าน                                                 1                       ตัว
  • รากผักชีทุบพอแตก                              3                      ราก
  • กระเทียมทุบพอแตก                             5                      กลีบ
  • พริกไทยเม็ดทุบพอแตก                       1                       ช้อนชา
  • น้ำปลา                                               1/2                      ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วดำ                                                 1                       ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า                                                8                       ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย                                       1/4                      ถ้วยตวง
  • ผักชีซอยหยาบ                                     1                       ต้น



วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2.ใส่ไก่ลงต้มด้วยไฟอ่อน ปิดฝาต้ม ประมาณ 45 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นพักไว้ พออุ่นสับเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม



ส่วนผสมน้ำจิ้ม
  • พริกขี้หนูสีแดง                                  1/4                     ช้อนตวง
  • กระเทียม                                            10                     กลึบ
  • น้ำมะนาว                                          1/4                     ช้อนตวง
  • น้ำปลา                                                3                      ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อมความเข้มข้น  1:1                 1/4                     ช้อนตวง
  • รากผักชี                                              2                      ราก


วิธีทำ
-  นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียดเข้ากัน รับประทานกับไก่ต้มน้ำปลา

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon