วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :



คะน้าปลาเค็ม

ส่วนผสม
  • คะน้าหั่นชิ้น                       200                          กรัม
  • ปลาอินทรีเค็ม                    50                           กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดง                   5                             เม็ด
  • กระเทียม                            5                             กลีบ
  • ซอสหอยนางรม                 1                             ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย                       1                            ช้อนชา
  • น้ำเปล่า                               3                            ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช                             2                            ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอละเอียด พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่ปลาอินทรีลงทอดพอสุกเหลือง แล้วยีเนื้อปลาพอแตก ใส่ส่วนผสมในข้อที่1 ผัดจนหอม
3.ใส่คะน้าลงผัดจนผักสุก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ


Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon