คะน้าปลาเค็ม
ส่วนผสม
- คะน้าหั่นชิ้น 200 กรัม
- ปลาอินทรีเค็ม 50 กรัม
- พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
- กระเทียม 5 กลีบ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอละเอียด พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน ใส่ปลาอินทรีลงทอดพอสุกเหลือง แล้วยีเนื้อปลาพอแตก ใส่ส่วนผสมในข้อที่1 ผัดจนหอม
3.ใส่คะน้าลงผัดจนผักสุก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ