วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ซี่โครงหมูต้มหน่อไม้จีน

ส่วนผสม
  • ซี่โครงหมูหั่นชิ้น                350               กรัม
  • หน่อไม้จีนลวก                  300                กรัม
  • น้ำเปล่า                              5                  ถ้วยตวง
  • รากผักชีทุบพอแตก            3                  ราก
  • กระเทียมทุบพอแตก          10                 กลีบ
  • พริกไทยเม็ด                      1/2               ช้อนชา
  • น้ำปลา                                2                 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสหมู                      1/2                ช้อนชา
  • เกลือป่นหยาบ                   1/2                ช้อนชา


วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด และเกลือป่น พอเดือด หมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมดฟองและน้ำซุปใส 
2.ใส่หน่อไม้จีน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงรสหมู เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon