ซี่โครงหมูต้มหน่อไม้จีน
ส่วนผสม
- ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
- หน่อไม้จีนลวก 300 กรัม
- น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
- รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
- กระเทียมทุบพอแตก 10 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด และเกลือป่น พอเดือด หมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมดฟองและน้ำซุปใส
2.ใส่หน่อไม้จีน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงรสหมู เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนจนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ