วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ต้มจับฉ่าย

ส่วนผสม
  • ซี่โครงหมู                                             500                       กรัม
  • คะน้าหั่นท่อน                                       400                       กรัม
  • ผักกวางตุ้งหั่นท่อน                              400                       กรัม
  • ผักขมจีนหั่นท่อน                                 400                       กรัม
  • ผักกาดขาวหั่นท่อน                             400                       กรัม
  • หัวไช้เท้าหั่นท่อน                                400                       กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                                   100                       กรัม
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม                   100                        กรัม
  • น้ำเปล่า                                              4                            ลิตร
  • เกลือป่นหยาบ                                    1                            ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด                            1/2                         ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วหวาน                                           2                           ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว                                             1/4                         ถ้วยตวง
  • ผงปรุงรสหมู                                       1                            ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเห็ดหอม                                     1/4                         ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงรส                                        3                            ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงเคี่ยว
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่คะน้า กวางตุ้ง ผักขมจีน ผักกาดขาว หัวไช้เท้า ขึ้นฉ่าย และเห็ดหอมลงผัดตามลำดับ พอสลดตักใส่หม้อในข้อที่1 คนให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส ซอสเห็ดหอม และซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน ปิดฝา ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนส่วนผสมเปื่อยนุ่ม ยกลง จัดเสิร์ฟ



Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon