วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ส่วนผสม
  • ปลาหมึกหั่นชิ้น                                                       250                กรัม
  • ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก                                                      1                  ฟอง
  • กระเทียมสับ                                                             2                  ช้อนชา
  • หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม                                    1/4                 ถ้วยตวง
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                                                       1/4                 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ                                               1                 เม็ด
  • ซอสหอยนางรม                                                         1                 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส                                                                1                 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย                                                              1                 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า                                                                     2                  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพริกเผา                                                            2                  ช้อนชา
  • น้ำมันพืช                                                                   2                  ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นท่อน                                                         1                  ต้น



วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ฟลาหมึกผัดจนสุก
2.ใส่หอมหัวใหญ่ ไข่เค็ม ยีพอไข่เค็มแตก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันพริกเผา เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่จาน จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon