ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ส่วนผสม
- ปลาหมึกหั่นชิ้น 250 กรัม
- ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ฟลาหมึกผัดจนสุก
2.ใส่หอมหัวใหญ่ ไข่เค็ม ยีพอไข่เค็มแตก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันพริกเผา เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่จาน จัดเสิร์ฟ