ไข่เจียวหัวไชโป๊
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หัวไชโป๊หวานหั่นเส้น 100 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ลงในอ่างผสม ตีให้แตก ใส่หัวไชโป๊หวาน เติมน้ำปลาตีต่อให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน เทส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอด พอเริ่มสุกกลับด้าน ใช้ตะหลิวกดให้ใข่สุกและมีลักษณะแบน ทอดจนสุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟ