วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




ผัดผักบุ้งหมูกรอบ

ส่วนผสม
  • ผักบุ้งจีนเด็ดเป็นท่อน                                     150                     กรัม
  • หมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ                                   100                     กรัม
  • กระเที่ยม                                                           5                       กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดง                                                  3                       เม็ด
  • ซอสหอยนางรม                                                1                       ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส                                                        2                       ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย                                                      1                       ช้อนชา
  • น้ำเปล่า                                                             2                        ช้อนชา
  • น้ำมันพืช                                                           2                        ช้อนโต๊ะ





วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนู กลับกระเที่ยมที่โขลกไว้ลงผัดจนสุกหอม ใส่หมูกรอบ ผักบุ้งจีน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดเร็วๆให้เข้ากันจนสุก ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon