ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
ส่วนผสม
- ผักบุ้งจีนเด็ดเป็นท่อน 150 กรัม
- หมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม
- กระเที่ยม 5 กรัม
- พริกขี้หนูสีแดง 3 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนู กลับกระเที่ยมที่โขลกไว้ลงผัดจนสุกหอม ใส่หมูกรอบ ผักบุ้งจีน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดเร็วๆให้เข้ากันจนสุก ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ