วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





น้ำตกหมู



ส่วนผสมคอหมูย่าง

  •   สันคอหมูแล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 2 เซนติเมตร   300      กรัม 
  • ซีอิ๊วขาว                                                    1-2        ช้อนชา 
  • เกลือ                                                           1        ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย                                                ½        ช้อนชา



วิธีทำ

     หมักส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน พักไว้ ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนเนื้อหมูสุกนุ่มดี จะได้เนื้อประมาณ 200 กรัม




ส่วนผสมน้ำตกหมู
  •   เนื้อหมูย่างหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ           200     กรัม 
  • ผักชีฝรั่งซอย                                 2    ช้อนโต๊ะ 
  • หอมเล็กซอย                               2-3   ช้อนโต๊ะ 
  • ต้นหอมหั่นหยาบ                          2-3    ต้น 
  • ใบสะระแหน่                                  ¼   ถ้วย 
  • น้ำปลา                                         1   ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมะนาว                             1 ½ - 2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย                                 ½   ช้อนชา 
  • พริกป่น                                         1   ช้อนโต๊ะ 
  • ข้าวคั่ว                                         1   ช้อนโต๊ะ 
  *** ผักสดต่าง ๆ เช่น โหระพา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว เป็นต้น


วิธีทำ

1. หั่นหมูย่างเป็นชิ้นพอดีคำ นำหมูย่างที่หั่นใส่ลงในชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่ผักชีฝรั่ง หอมเล็กซอย ต้นหอม และใบสะระแหน่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวเหนียวหรือผักสดต่าง ๆ ตามชอบ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon