วันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






หมูนึ่งทรงเครื่อง


ส่วนผสม

  • สันคอหมูสับละเอียดแช่เย็นจัด                                    300                                    กรัม
  • เกลือป่นหยาบ                                                                1                                   ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม                                                             1                                   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย                                                                  1                                    ช้อนชา
  • ตังฉ่าย                                                                           1                                    ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่                                                                             1                                       ฟอง
  • กระเทียมสับ                                                                  1                                     ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น                                                                   1                                     ช้อนชา


วิธีทำ
1.นวดสันคอหมูกับเกลือป่น และน้ำตาลทรายจนหนาว
2.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น ใส่กระเทียม ตังฉ่าย และไข่ไก่
3.นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม 
4.นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที หรือ จนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon