วันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





หมูสับนึ่งไข่เค็ม


ส่วนผสม
หมูสับ                                                                   300                       กรัม
ไข่แดงเค็ม (ผ่าครึ่ง)                                                3                        ฟอง
ซอสหอยนางรม                                                      1                        ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว                                                                  2                        ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ                                                         1                        ช้อนชา
น้ำซุปหมู                                                                1/4                      ถ้วยตวง



วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น นวดให้เข้ากันจนเหนียว
2.ปั้นส่วนผสม ให้เป็นก้อนกลม ใส่ไข่แดงเค็มตรงกลาง วางในจานสำหรับนึ่ง
3.เติมน้ำซุปหมู ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 8-10 นาที จนสุก จัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon