วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





ลาบหมู

ส่วนผสม
หมูสับ                                          350                     กรัม
ใบสาระแหน่                                     2                     ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                                        3                     ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                           2                     ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว                                           2                     ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย                                     3                     ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ                                    2                     ช้อนโต๊ะ
พริกป่น                                           1                    ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                                          0.5                   ช้อนชา
หอมแดงหั่นหยาบ                               0.5                  ถ้วยตวง




วิธีทำ
1. ต้มน้ำในหม้อเล็ก ใส่หมูสับและต้มต่อไปอีก 2 นาที ระหว่างต้มใช้ทัพพีเขี่ยให้หมูแยกออกจากกัน เมื่อหมูสุกดีแล้วจึงปิดไฟ และเทน้ำออก
2. นำหมูที่สุกแล้วไปใส่ในชามขนาดกลาง เติมหอมแดง, ต้นหอม, ผักชี และใบสาระแหน่
3. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น และ น้ำตาล คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
4.จัดใส่จาน ตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon