วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





หมูคั่วเค็ม

ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น                                                500                            กรัม
น้ำเปล่า                                                             2  1/2                       ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส                                                          1                           ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                                                 1                           ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                                                         2                           ช้อนชา
น้ำมันพืช                                                              2                          ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวานเล็กน้อย




วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่หมูสามชั้น น้ำเปล่า ลงต้มพอเดือด
2.ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เคี่ยวจนหมูนุ่ม ( ระหว่างที่เคี่ยว คอยคนเป็นระยะๆ ) พอน้ำแห้ง
3.เติมน้ำมันพืช ซีอิ๊วหวาน คั่วต่อจนหมูเหลืองน่ารับประทาน ยกลง ใส่จาน จัดเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon