วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





ผัดกระเพราทะเล

ส่วนผสม
กุ้ง                                           5-6                 ตัว
ปลาหมึก                                    1                   ตัว
ข้าวโพดอ่อน                             5-6                  ฝัก
ถั่วฝักยาว                                   ½                  ถ้วย
ใบกะเพรา                                   1                   ถ้วย
ซอสหอยนางรม                           2                 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                       1                 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                                       1                 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                                     1                 ช้อนโต๊ะ
พริก                                         7-8                  เม็ด
กระเทียม                                   5-6                  กลีบ


วิธีทำ
1. นำกระเทียมและพริกมาตำให้พอละเอียด เตรียมไว้
2. นำกุ้งและปลาหมึกมาล้างทำความสะอาด กุ้งนั้นนำมาปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำกลางหลังออก ส่วนปลาหมึกให้บั้งหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
3. ตั้งไฟจนน้ำมันร้อนพอประมาณ นำกระเทียมและพริกลงไปผัดจนเหลืองหอม
4. ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปผัด คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นใส่ข้าวโพดอ่อนกับถั่วฝักยาวตามลงไปผัด
5. ปรุงรสด้วยซอสน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ชิมรสตามใจชอบ ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุก
6. ใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนผักสลด ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ


Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon