วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :





ราดหน้าหมี่กรอบทะเล

ส่วนผสม
หมี่กรอบ
กุ้ง                                         100                กรัม
ปลาหมึก                                  100                กรัม
กระเทียม                                   2                ช้อนโต๊ะ
คะน้า
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วขาว
เต้าเจี้ยว
น้ำตาลทราย
น้ำซุป
น้ำมันพืช                                     2               ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด                                2                ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.นำเส้นหมี่เหลืองมาทอด พอกรอบ
2. ล้างปลาหมึก และกุ้งให้สะอาด หั่นปลาหมึกเป็นชิ้นพอคำ และนำกุ้งมาแกะเปลือกผ่าหลังเตรียมไว้
3. ล้างผักคะน้าให้สะอาด เลือกส่วนที่แก่ๆทิ้งไป หั่นเฉียงพอคำ 
4. ต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกผัดให้ทั่ว ใส่คะน้าหั่นเฉียงลงไป 
ใส่น้ำซุปต้มให้สุก
5.ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดให้เหนียวพอประมาณ รอให้เนื้อสัตว์และผักสุกแล้วนำมาราดบนหมี่กรอบที่ทอดไว้ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon