ราดหน้าหมี่กรอบทะเล
ส่วนผสม
หมี่กรอบ
กุ้ง 100 กรัม
ปลาหมึก 100 กรัม
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
คะน้า
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วขาว
เต้าเจี้ยว
น้ำตาลทราย
น้ำซุป
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำเส้นหมี่เหลืองมาทอด พอกรอบ
2. ล้างปลาหมึก และกุ้งให้สะอาด หั่นปลาหมึกเป็นชิ้นพอคำ และนำกุ้งมาแกะเปลือกผ่าหลังเตรียมไว้
3. ล้างผักคะน้าให้สะอาด เลือกส่วนที่แก่ๆทิ้งไป หั่นเฉียงพอคำ
4. ต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกผัดให้ทั่ว ใส่คะน้าหั่นเฉียงลงไป ใส่น้ำซุปต้มให้สุก
3. ล้างผักคะน้าให้สะอาด เลือกส่วนที่แก่ๆทิ้งไป หั่นเฉียงพอคำ
4. ต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกผัดให้ทั่ว ใส่คะน้าหั่นเฉียงลงไป ใส่น้ำซุปต้มให้สุก
5.ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดให้เหนียวพอประมาณ รอให้เนื้อสัตว์และผักสุกแล้วนำมาราดบนหมี่กรอบที่ทอดไว้ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ