วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :




สุกี้น้ำ


ส่วนผสม
ผักต่างๆหั่นชิ้นพอดี หรือ ตามชอบ
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่มหั่นเป็นท่อนสั้นๆ                                                1/4                                ถ้วยตวง
ปลา  หั่นชิ้นพอดี (ใช้เนื้อสัตว์อื่นได้ตามชอบ)                               100                                กรัม
ลูกชิ้นปลา (ใช้อย่างอื่นได้ตามชอบ)                                       ปริมาณตามชอบ
ไข่ไก่                                                                                                  1                                  ฟอง
น้ำสะอาด  หรือ มากน้อยกว่านี้                                                         1  1/2                           ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง  เพื่อปรุงรสน้ำซุป                                                       1/2                               ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ
1.ตวงน้ำสะอาดใส่หม้อยก ตั้งไฟปานกลาง พอเดือด
2.ใส่ผักต่างๆลงไป ใส่ผักที่สุกช้าลงไปก่อน ใส่ซอสถั่วเหลืองลงไป ถ้าต้องการปรุงรส 
3.ผักเริ่มสุกแล้วใส่ลูกชิ้นและปลาลงไป (หากใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ใส่ตอนน้ำเดือด ต้มเนื้อสัตว์ก่อนแล้วค่อยใส่ผัก)ตามด้วยผักที่สุกเร็ว 
4.ใส่วุ้นเส้น ไข่ที่ตีไว้ พอเดือดทุกอย่างสุกดีแล้ว  คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon