วันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Posted by อาหารนานาชาติ สูตรฟิวชั่น | File under :






กระเพาะปลาเห็ดหอม




ส่วนผสม
  • กระเพาะปลา ประมาณ                                                 1-2                      ขีด 
  • ไก่ต้มฉีกเป็นฟอยๆ พอประมาณ
  • เนื้อปูทะเลเกะเปลือกแล้ว                                             2                        ขีด
  • หน่อไม้ ประมาณ                                                           3                         ขีด 
  • เห็ดหอมล้างและแช่น้ำ                                               5-7                        ดอก
  • เลือดไก่หั่นเป็นชิ้นๆ พอประมาณ
  • ไข่นกกระทาต้มประมาณ                                             5-6                       ลูก
  • น้ำซุป                                                                            10                        ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวโพด                                                                  1                         ถ้วยตวง
  • พริกไทย                                                                       1-2                       ช้อนชา
  • ซอสแมกกี้                                                                    1/4                      ถ้วย
  • ซีอิํวขาว                                                                        1/2                      ถ้วย
  • ซีอิ๊วดำ                                                                            2                       ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ
  1. นำน้ำซูปขึ้นตั้งไฟให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม
  2. หลังจากนั้นใส่ส่วนผสม คือ หน่อไม้  เห็ดหอม  เลือดไก่  ไข่ต้ม  ไก่ฉีก  เนื้อปู  ลงในหม้อ
  3. เมื่อส่วนผสมสุกได้ที่แล้วให้ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ แมกกี้
  4. นำแป้งละลายน้ำ แล้วเทใส่ในหม้อ ดูให้พอข้น  แล้วยกขึ้น
  5. ก่อนรับประทานให้โรยด้วยพริกไทย ผักชี 
  6. เมื่อเสร็จแล้ว จัดเครื่องปรุง เช่น พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้มสายชู เป็นต้น ไว้สำหรับคนที่อยากปรุงรสชาติใหม่ 
  7. พร้อมเสิร์ฟ

Facebook Comment

บทความด้านสุขภาพ

Coming soon